Ăn gì để giúp hơi thở luôn thơm mát

304

Hơi thở thơm mát luôn là niềm mơ ước của nhiều người, nó giúp bạn tự tin giao tiếp với mọi người. Dưới đây là top những thực phẩm “khắc tinh” của hôi miệng.

Các loại rau cỏ có mùi thơm

thuc-pham-thom-mieng
Húng bạc hà, rau mùi, hương thảo… có tác dụng giữ mùi thơm cho hơi thở. Một tách trà nóng với vài chiếc lá bạc hà uống sau bữa ăn “nặng mùi” quả là một gợi ý tuyệt vời đúng không

Các loại quả giàu vitamin C

thuc-pham-thom-mieng-jpg1
Các loại quả mọng như mâm xôi, dâu tây… trái cây họ cam, quýt… chứa nhiều vitamin C giúp hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn. Hãy bắt đầu và kết thúc mỗi ngày với một chén hoa quả thêm sữa chua để giữ cho hơi thở luôn thơm tho suốt cả ngày. Chế độ ăn uống nhiều vitamin C cũng góp phần quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh về răng, lợi và nướu răng, là những tác nhân dẫn đến chứng hôi miệng. Vì vậy hãy bổ sung nhiều rau và bữa tráng miệng hoa quả để làm sạch miệng. Chế độ giàu vitamin C cũng rất quan trọng để chống bệnh nướu răng và viêm lợi – cả hai bệnh này đều gây hôi miệng. Nhưng cần chú ý lấy vitamin C từ thức ăn chứ không phải uống thuốc vì nó có thể gây rối loạn tiêu hóa và làm trầm trọng thêm hơi thở khó chịu của bạn.

Nho khô

thuc-pham-thom-mieng-jpg5
Nho khô chứa axít oleanolic, oleanolic aldehyde, betulin, axít betulinic… có khả năng ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng và ngăn vi khuẩn tạo bựa răng. Nhờ vậy, nho khô có thể khắc phục chứng hôi miệng rất tốt.

Sữa chua

thuc-pham-thom-mieng-jpg2
Thành phần của sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh trong sữa chua có hydrogan sulfi de có trong miệng giúp loại khỏi vi khuẩn ở bộ phận này dễ dàng. Sữa chua không đường sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bạn

Trà xanh

thuc-pham-thom-mieng-jpg3
Tác dụng chống oxy hóa của trà xanh giúp phòng được nhiều bệnh. Uống trà tốt cho răng luôn chắc khỏe. Catechins trong trà xanh làm giảm bớt khuẩn cầu chuỗi biến hình, nguyên nhân gây sâu răng, và khử được mùi hôi của răng miệng.

Nước tinh khiết

thuc-pham-thom-mieng-jpg4
Nếu không cung cấp đủ nước cho cơ thể bạn dễ bị hôi miệng. Uống nước sau bữa ăn 15 phút là một lời khuyên đúng đắn. Uống nhiều nước trong ngày hoặc uống nước để giữ nước cho cơ thể: Uống nước sau bữa ăn để loại bỏ thực phẩm còn sót trong miệng, cuống họng hoặc thực quản.

 

SHARE