Bài thuốc dân gian trị sâu răng cho bé

284

Khi bạn thấy răng của trẻ đổi màu ở một vài vùng trên mặt nhai hoặc kẽ giữa hai răng, răng bắt đầu xuất hiện những chấm đen thì rất có thể trẻ đã bị sâu răng. Sâu răng cần được điều trị dứt điểm để tránh bị viêm quanh răng, gây áp xe răng… Dưới đây là các bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị sâu răng hiệu quả.

Nước cốt chanh có tác dụng giảm đau, kháng viêm

Nước cốt chanh

Tính axit trong nước cốt chanh có tác dụng ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng và sự lây lan của các vi khuẩn nên sẽ làm dịu các cơn đau do sâu răng. Vậy nên nước cốt chanh rất có tác dụng trong việc giảm đau và kháng viêm. Cách thực hiện rất đơn giản là bạn dùng nước cốt chanh để bôi trực tiếp lên răng bị sâu.

Lá hẹ

Sử dụng lá hẹ là cách chữa sâu răng cho trẻ bằng dân gian được rất nhiều người sử dụng. Lá hẹ có tác dụng giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ. Bạn chỉ cần lấy lá hẹ làm sạch rồi giã nhuyễn để đắp lên răng sâu.

Đây là những cách giảm đau và điều trị sâu răng ở trẻ mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên những cách chữa sâu răng cho trẻ bằng dân gian lại khá mất thời gian, nên để điều trị sâu răng một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng thì bạn nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín. Nếu bệnh để lâu có thể dẫn đến tình trạng viêm quanh răng, viêm tủy, chân răng có mủ… và ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn của trẻ.

Bạn chỉ cần lấy bột nghệ nhét vào răng bị sâu, trẻ sẽ thấy không còn đau nhức.

Bột nghệ

Bột nghệ có khả năng kháng viêm, sát trùng cao. Bột nghệ rất lành tính và không có bất kỳ tác dụng phụ nào nên bạn có thể yên tâm sử dụng cho trẻ. Bạn chỉ cần lấy bột nghệ nhét vào răng bị sâu, trẻ sẽ thấy không còn đau nhức.

Gừng và tỏi

Gừng, tỏi có chứa nhiều chất kháng viêm và sát trùng cao nên có tác dụng diệt khuẩn, tránh viêm nhiễm, chống lại vi khuẩn gây bệnh. Sử dụng gừng hay tỏi để chữa sâu răng cho trẻ bằng dân gian thì bạn có thể thực hiện như sau:

Chuẩn bị tỏi, làm sạch và giã nát rồi trộn với một chút muối để đắp trực tiếp lên răng sâu của trẻ. Với gừng thì bạn cũng có thể thực hiện tương tự: làm sạch rồi giã nát gừng và đắp trực tiếp lên răng sâu. Kiên trì thực hiện trong một vài lần bạn sẽ thấy hiệu quả.

Đây cũng là một bài thuốc dân gian được nhiều mẹ áp dụng mỗi khi trẻ bị đau răng

Hạt tiêu đen và hung quế

Dùng hạt tiêu đen và húng quế là cách chữa sâu răng cho trẻ bằng dân gian rất hiệu quả. Đây là những nguyên liệu dễ kiếm nên bạn có thế thực hiện rất dễ dàng. Hạt tiêu đen có tác dụng chống sưng, kháng viêm còn húng quế có khả năng hạn chế sự phát triển của rất nhiều vi khuẩn, giúp hơi thở không còn mùi khó chịu. Cả hai đều chứa những thành phần kháng sinh tự nhiên nên kết hợp với nhau có tác dụng rất tốt. Bạn chỉ cần lấy lá húng quế, làm sạch rồi giã nát cùng với vài hạt tiêu đen, đắp hỗn hợp này lên răng sâu của trẻ để giảm nhanh chóng các cơn đau.

SHARE