Bạn dễ bị vô sinh nếu tránh thai bằng cách này

323

Sử dụng các biện pháp tránh thai một cách thông minh không phải ai cũng biết. Dùng thuốc tránh thai kéo dài, đặt vòng tránh thai… là những biện pháp tưởng chừng an toàn nhưng nếu lạm dụng sẽ kéo theo những hệ lụy không tưởng.

thuoc-tranh-thai
Lạm dụng thuốc tránh thai không tốt cho sức khỏe bạn gái

Dùng thuốc tránh thai 

Có thể khẳng định rằng đối với những chị em đã lập gia đình thì sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày là lựa chọn số 1 vì kinh tế, an toàn. Tuy nhiên biện pháp này sẽ cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nếu áp dụng trong một thời gian dài. Các chuyên gia về y tế cho rằng phái đẹp sẽ khó có thể thụ thai lại trong 6 tháng đầu từ sau khi sử dụng thuốc.

Đặc tính của thuốc tránh thai có tác dụng rất mạnh trong việc tránh thụ thai. Dùng thuốc này không đơn thuần chỉ ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản, đặc biệt với thuốc tránh thai khẩn cấp nếu uống quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ vô sinh.

Nhiều nghiên cứu về sinh sản đã cho thấy kết quả về thuốc tránh thai khẩn cấp có liên quan đến sự hạn chế phát triển của trứng và quá trình rụng trứng. Khi chị em phụ nữ không dùng thuốc thì phải mất một thời gian dài để buồng trứng có thể hồi phục nguyên dạng. Nếu uống quá liều, thuốc tránh thai khẩn cấp có thể làm teo niêm mạc tử cung, khi niêm mạc mỏng sẽ cản trở quá trình trứng làm tổ. Hiện nay có rất nhiều người đặc biệt là các bạn nữ còn trẻ chưa lập gia đình chủ quan lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp mà không biết đến tác hại khôn lường của nó.

Các chuyên gia Sản phụ khoa khuyến cáo rằng trong vòng 1 tháng không nên uống quá 4 viên thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh gặp phải những hậu quả đáng tiếc trông tương lai không xa.

vong-tranh-thai
Đặt vòng tránh thai nếu gây viêm nhiễm rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sinh sản của phái yếu

Đặt vòng tránh thai

Sử dụng phương pháp đặt vòng tránh thai hay còn gọi là đặt dụng cụ tử cung có khả năng tránh thai cao, hiệu quả về kinh tế và sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ nếu không xảy ra các viêm nhiễm. Trong trường hợp xuất hiện bất kì hiện tượng viêm nhiễm nào thì nguy cơ vô sinh sẽ tăng cao. Thông thường, vòng tránh thai là dụng cụ đã được diệt khuẩn hoàn toàn, do vậy, khi viêm âm đạo hay viêm nhiễm tử cung sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn từ ngoài vào trong, điều này dễ gây rong kinh và viêm nhiễm. Chính vì thế trước khi đặt vòng tránh thai, chị em nên nhờ các sĩ tư vấn và đến các cơ sở y tế có chuyên môn và đảm bảo. Nếu thấy hiện tượng bất thường sau đặt vòng cần đến ngay nơi đặt vòng để bác sĩ kiểm tra và có cách xử trí kịp thời.

 

SHARE