Dấu hiệu tố cáo bạn đang Stress

549

Stress là một thuật ngữ bắt nguồn từ latin Stringi, được hiểu đơn giản là “bị kéo căng ra”. Ngay từ đầu, stress không phải từ dùng cho trạng thái tâm lý mà nó được dùng trong vật lý để chỉ sức nén mà một loại vật liệu phải chịu đựng.

stress
Stress ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bạn

Biểu hiện cho thấy bạn đang Stress

Việc phát hiện mình đang bị stress không hề khó khăn. Khi bạn cảm thấy cơ thể:

_ Khó chịu

_ Căng thẳng

_ Dễ nổi nóng, dễ cáu, khó kiểm soát được cảm xúc của bản thân nên dễ bị kích động

_ Nếu trước đó bạn tự chủ về công việc, nhiệt tình hăng say và hoàn thành công việc đúng thời hạn, hài lòng và yêu thích việc mình làm thì khi có dấu hiệu stress bạn sẽ cảm thấy ngược lại

_ Trong trường hợp stress kéo dài một thời gian bạn có thể: tăng huyết áp, đau tim, trầm cảm, lo âu, hen, giảm miễn dịch hay bị rối loạn về giấc ngủ…

stress1
Rượu mạnh không tốt cho những người bị stress

Nên tránh những loại thực phẩm gì khi có dấu hiệu trên?

_ Các chuyên gia khuyên những người đang stress không nên dùng đường hóa học

_ Không nên ăn đồ ăn nhanh

_ Không nên uống rượu mạnh, nhưng có thể uống 1 chút vang nho

_ Sửa dụng đồ rán từ đạm động vật

Stress cũng cần phải điều trị

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng bị căng thẳng vì áp lực công việc, mâu thuẫn gia đình, bạn bè… Stress không chỉ ảnh hưởng tới riêng cá nhân người đó mà còn ảnh hưởng đến gia đình và những người xung quanh bạn. Vì thế khi bị stress cũng cần phải được điều trị đúng cách.

stress2
Hãy gặp bác sĩ nếu bạn thấy mình có những biểu hiện của stress

Có nhiều người cho rằng stress không phải là một căn bệnh và khi gặp phải thì họ chấp nhận sống chung với nó mà không nghĩ đến việc điều trị. Stress có thể gây biến chứng nguy hại đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, xương khớp, hô hấp… vì thế stress cần được điều trị đúng cách, giúp bạn lấy lại niềm vui trong cuộc sống. Một cơ thể khỏe mạnh sẽ chống lại được stress. Chính vì thế, việc đầu tiên trong điều trị stress là tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, việc khắc phục những triệu chứng của stress cũng không kém phần quan trọng. Hãy nhờ tới các bác sĩ để nhận được tư vấn và cách điều trị hợp lý nhất nếu bạn đang có vấn đề liên quan tới Stress.

SHARE