Không sợ sỏi thận, nếu ăn nhiều loại quả này

176

Táo, chuối, dưa hấu, dâu tây… là các loại trái cây ăn thường xuyên sẽ hỗ trợ phòng bệnh sỏi thận rất tốt. Sở dĩ như vậy vì các loại quả này có tác động đến độ pH trong nước tiểu – làm giảm nguy cơ hình thành sỏi.

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, chế độ ăn uống có tác động không nhỏ đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Thận có nhiệm vụ lọc và loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, khi số lượng các chất độc hại chúng ta dung nạp vào cơ thể tăng lên thì thận sẽ phải làm việc nhiều hơn, có thể dẫn đến quá tải. Dưới đây là top những loại trái cây giúp phòng sỏi hiệu quả.

Dưa hấu

Dưa hấu có vị ngọt thanh, giúp làm sạch thận bằng cách thanh lọc các chất độc tích tụ trong cơ thể. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc ép nước dưa hấu để uống đều rất ngon

Chuối

Hàm lượng kali và các chất dinh dưỡng có trong dưa hấu rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chứng minh được hàm lượng kali trong chuối giúp phòng ngừa việc hình thành sỏi rất hiệu quả.

Đu đủ

Vitamin C, E, betacarotene có trong đu đủ giúp cơ thể phòng các hiện tượng viêm nhiễm và lành các vết thương một cách hiệu quả. Ngoài ra đu đủ cũng được xem là loại quả rất tốt để chống lại bệnh sỏi thận

Cam quýt

Thành phần trong cam quýt giúp làm giảm tính axit trong nước tiểu, đó cũng chính là lý do tại sao loại quả này lại có tác dụng phòng ngừa sỏi thận

Dâu tây

Hàm lượng chất chống oxy hoá cao có tên anthocyanins và ellagitannin có trong dâu tây giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa. Chúng giúp loại bỏ các gốc tự do có hại gây ra tổn thương thận do tiếp xúc thường xuyên với các gốc tự do.

Cùng với việc bổ sung các loại quả trên vào thực đơn hàng ngày, bạn nên uống nhiều nước, không nhịn tiểu, có chế độ tập luyện và sinh hoạt khoa học, điều độ. Đặc biệt khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/ năm là lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia y tế để phòng bệnh lý sỏi thận nói riêng và bảo vệ sức khỏe nói chung.

 

SHARE