Muốn trắng răng, nên ăn thực phẩm gì

231

Một hàm răng trắng sáng luôn là niềm mơ ước của mọi người, bên cạnh việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày thì ăn thực phẩm gì cũng vô cùng quan trọng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy cà rốt, dâu tây, dứa, nho khô… là những loại thực phẩm giúp cho trắng răng hơn nếu thường xuyên sử dụng.

Dâu tây

trang-rang
Dâu tây rất ngon và lành mạnh đồng thời có tác dụng làm trắng răng. Thực tế, dâu tây chứa axit malic giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng do ăn thực phẩm nhiều dầu và thực phẩm có chứa nhiều gia vị. Chúng cũng có các chất chống oxy hóa ngăn không cho răng thu hút các vết bẩn và vi khuẩn.

Cà rốt

trang-rang.jpg1
Cà rốt chứa hàm lượng nước cao có tác dụng làm răng trắng sáng. Nhờ kích thích sản sinh nướt bọt, cà rốt giúp làm sạch thực phẩm bám lại trên răng hay kẹt lại ở các răng sâu, kẽ răng, đồng thời cũng tăng cường sức khỏe của lợi.

Dứa

trang-rang.jpg2
Trong dứa có chứa Bromelian, một yếu tố chống viêm và làm sạch sẽ giúp răng của bạn luôn trắng sạch.

Súp lơ xanh

trang-rang.jpg3
Theo các nhà nghiên cứu Trường Nha khoa Bauru – Brazil, sắt trong súp lơ xanh có thể hình thành lớp phủ chống axit trên bề mặt răng. Lớp phủ này làm giảm tiếp xúc giữa các thực phẩm và đồ uống axit như soda và men răng.

Nho khô

trang-rang.jpg4
Nho khô dẻo và có đường, chính lý do này khiến nhiều người nghĩ rằng chúng sẽ làm hại men răng của bạn. Nhưng trên thực tế, nó có thể cải thiện sức khỏe răng miệng. Theo nghiên cứu của ĐH Illinois, axit oleanolic được tìm thấy trong nho không hạt Thompson có thể ngăn ngừa sự phát triển của hai loại vi khuẩn răng miệng là Streptococcus mutans gây sâu răng và Porphyromonas gingivalis gây bệnh nha chu. Ngoài ra, axit oleanic cũng bảo vệ răng khỏi mảng bám.

Sữa đông

trang-rang.jpg5
Có nhiều yếu tố gây tổn hại tới men răng của bạn và canxi, phốt pho có trong sữa đông giúp chăm sóc men răng. Cách này giúp giữ răng trắng và sáng bóng.

 

SHARE