Những thực phẩm giúp quý ông khẳng định bản lĩnh

176

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì cà chua, chuối, các loại quả mọng, thịt đỏ,… là những thực phẩm giúp tinh trùng khỏe mạnh, cánh mày râu nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Các loại quả mọng

Loại quả chứa nhiều vitamin C như: dâu tây, cherry, cam, quýt,… chứa nhiều chất chống oxy hóa có nhiệm vụ ngăn chặn thiệt hại tinh trùng và tăng số lượng tinh trùng. Hơn nữa vitamin C trong các loại quả này giúp tinh trùng không bị vón cục, giúp chúng hoạt động bình thường và cải thiện chất lượng tinh trùng.

Chuối

Theo các chuyên gia y tế chuối có chứa bromelain – đây là một loại enzym điều khiển hooc môn giới tính. Vitamin A, B1 và C giúp thúc đẩy sản xuất tinh trùng và giúp tăng cường khả năng chịu đựng của tinh trùng.

Cà chua

Phải khẳng định là cà chua là loại quả chứa nhiều chất chống oxy hóa lycopene, có thể giúp cải thiện đáng kể khả năng vận động của tinh trùng và giúp tinh trùng hoạt động mạnh mẽ hơn. Hơn thế nữa nó còn giúp cải thiện cấu trúc của tinh trùng, giúp cho tinh trùng không bị dị dạng. Cà chua nấu chín kết hợp trong các món ăn rất tốt cho các quý ông

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô rất giàu kẽm, có vai trò quan trọng với sự phát triển của tinh trùng và hỗ trợ quá trình sản xuất testosterone. Loại hạt này cũng rất giàu khoáng chất và nhiều loại vitamin khác có lợi cho sức khỏe của cả nam giới và nữ giới.

Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu aixt béo omega-3. Theo một nghiên cứu của Hội sinh sản quốc tế, nam giới ăn khoảng một nắm nhỏ hạt óc chó (5-7 quả) mỗi ngày sẽ giúp tăng sức sống, tăng khả năng vận động và hình thái của tinh trùng.

Socola đen

Có thể nói socola rất giàu axit L-arginine, giúp tăng khối lượng sản xuất tinh trùng và cải thiện số lượng cũng như sự vận động của tinh trùng.

Nước

Theo các chuyên gia y tế, phái mạnh cần uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày, tuy nhiên tránh uống các loại nước như cà phê, trà. Việc tăng lượng tiêu thụ chất lỏng sẽ có lợi cho việc sản xuất tinh binh và cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng.
SHARE