Những thực phẩm “khắc tinh” của hàm răng

136

Một hàm răng chắc khỏe sáng bóng luôn là mơ ước của mọi người. Cùng với việc vệ sinh đúng cách thì ăn uống hợp lý cũng có tác dụng bảo vệ răng miệng. Dưới đây là những loại thực phẩm không có lợi cho răng.

Rượu và rượu vang

thuc-pham-hai-rang
Uống nhiều rượu sẽ khiến axit trong rượu làm mòn men răng khiến răng ngả màu và bị xốp

Bánh kẹo và đồ ngọt

thuc-pham-hai-rang-jpg1
Đường trong các loại bánh kẹo dính và bám chặt vào bề mặt của răng, để lâu sẽ tạo ra nhiều vi khuẩn ăn mòn răng

Thực phẩm có tính axit

thuc-pham-hai-rang-jpg2
Axit có tính bào mòn vì thế sau khi ăn những thực có chứa axit như cam, chanh, nho… nên đánh răng sạch sẽ

Thực phẩm giàu tinh bột

thuc-pham-hai-rang-jpg3
Các loại hạt, bánh mì trắng, pizza, mì ống và bánh mì kẹp thịt có thể dễ dàng lọt vào giữa các kẽ răng. Những loại tinh bột này không ngọt giống đường nhưng tinh bột trong những thực phẩm này chuyển hóa thành đường gần như ngay lập tức vì quá trình tiền tiêu hóa bắt đầu từ miệng. Đường này có hại và khiến cho men răng bị mất dần canxi.

Hoa quả sấy khô

thuc-pham-hai-rang-jpg4
Hoa quả sấy khô là món ăn vặt rất ngon và được nhiều người yêu thích. hoa quả sấy khô có thể gây hại cho răng vì hàm lượng đường tập trung và bám vào răng. Nho khô, mận khô, mơ dễ bám dính vào răng và đường trong chúng kích hoạt vi khuẩn trong miệng và làm xói mòn men răng.  Hoa quả khô chứa chất xơ cellulose không hòa tan, có thể dính đường trên và xung quanh răng, gây hại cho răng.

 

 

 

SHARE