Thiếu sex con người sẽ như thế nào?

327

Trong đời sống vợ chồng, tình dục điều độ sẽ có lợi cho sức khỏe. Ít ai ngờ rằng việc làm này còn giúp thúc đẩy hệ miễn dịch và tăng cường sức đề kháng. Vậy thiếu sex sức khỏe của chúng ta liệu có bị ảnh hưởng không?

he-luy-cua-thieu-sex
Thiếu sex con người dễ bị căng thẳng

Nguy cơ mắc bệnh ở tuyến tiền liệt của nam giới: Việc xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất có hại từ tuyến tiền liệt. Chính vì thế, nếu việc quan hệ bị trì trệ và kéo dài quá lâu, nam giới có thể phải đối diện với nguy cơ cao mắc bệnh ở tuyến tiền liệt.

Dễ bị căng thẳng: Khi đời sống chăn gối không được như ý muốn hoặc thiếu đi việc làm này thì con người ta dễ bực bội, khó tập trung, đôi khi còn trở nên cáu kỉnh. Theo đó hiệu suất công việc, chất lượng đời sống cũng giảm sút đáng kể. Nhiều nghiên cứu còn cho thấy nếu “kiêng cữ” chuyện vợ chồng quá lâu còn bị trầm cảm

Đau nửa đầu và ngủ không ngon giấc: Có ai đó đã ví tình dục chính là liều thuốc an thần tự nhiên tuyệt vời nhất, không hề gây ra tác dụng phụ. Sau một cuộc yêu hoàn hảo cả hai người sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, ngủ ngon và sâu hơn. Mất ngủ, thiếu ngủ có thể có nguồn cơn sâu xa là đời sống tình dục không được đầy đủ.

he-luy-cua-thieu-sex-jpg1
Quan hệ đều đặn giúp tim mạch khỏe hơn

Gặp vấn đề về tim mạch: Đời sống tình dục tích cực có liên quan mật thiết đến sức khỏe tim mạch. Một thời gian dài đời sống tình dục thiếu sex thì khả năng bạn sẽ phải đối diện với bệnh liên quan đến tim mạch. Một số nghiên cứu từ thực tế cho thấy nam giới có gia đình quan hệ tình dục đều đặn có huyết áp ổn định hơn những nam giới có tần suất quan hệ thấp.

SHARE