Thời tiết thay đổi thất thường, ăn gì để có sức khỏe tốt?

219

Miền bắc nước ta đang trải qua những ngày thời tiết “đỏng đảnh” thật khó chịu, thời tiết này dễ làm cho chúng ta mệt mỏi, mắc các bệnh lý về mũi họng. Hãy bổ sung những thực phẩm dưới đây vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe.

Nước

thuc-pham-tot-cho-doi-mua
Nếu như mùa hè vận động nhiều, ra mồ hôi khiến chúng ta khát nước thì mùa đông lại khiến mọi người lười bổ sung nước cho cơ thể. Nước đóng vai trò rất quan trọng đối với hoạt động tiêu hóa, là chất trung gian giúp lưu thông và vận chuyện giúp kháng thể đi đến khắp nơi trong cơ thể chúng ta. Hãy bổ sung nước thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh và hoạt động được trơn tru.

Tỏi tươi

thuc-pham-tot-cho-doi-mua-png1
Tỏi đứng đầu bảng trong các loại gia vị về việc phòng các bệnh như hắt hơi, sổ mũi, cúm… Mặc dù chúng không có mùi thơm dễ chịu, nếu cảm thấy khó dung nạp sống loại gia vị này thì bạn có thể nấu cùng thức ăn như xào cùng rau, chiên tôm…

Soup gà

thuc-pham-tot-cho-doi-mua-png2
Soup gà hỗ trợ điều trị cảm cúm thông thường khá là hiệu quả. Soup gà khi ăn còn ấm có vị ngọt rất thơm ngon và giúp giữ ấm cơ thể rất tốt. Một bát soup gà khởi đầu ngày mới là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn cùng gia đình.

Khoai lang

thuc-pham-tot-cho-doi-mua-png3
Chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định khoai lang cung cấp lượng beta carotene dồi dào, đồng thời thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cản trở sự xâm nhập của vi khuẩn.

Quả việt quất

thuc-pham-tot-cho-doi-mua-png4
Ở Việt Nam tìm việt quất không quá dễ dàng, loại quả này chỉ được bày bán ở siêu thị và các cửa hàng trái cây nhập khẩu. Quả việt quất có chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm lão hóa, bên cạnh đó việt quất còn giúp cải thiện tuần hoàn và hoạt động của miễn dịch giúp cơ thể có một sức khỏe nội lực tốt.

Súp lơ xanh

thuc-pham-tot-cho-doi-mua-png5
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết súp lơ có chứa nhiều chất chống oxy hóa vì thế nếu thường xuyên ăn loại rau này cơ thể sẽ có khả năng ngăn ngừa virus cúm một cách hiệu quả.

Sữa chua

 

thuc-pham-tot-cho-doi-mua-png6
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết súp lơ có chứa nhiều chất chống oxy hóa vì thế nếu thường xuyên ăn loại rau này cơ thể sẽ có khả năng ngăn ngừa virus cúm một cách hiệu quả.
SHARE