Thực phẩm giúp “xoa dịu” cơn đau đầu

146

Những cơn đau đầu thường xuyên xuất hiện khiến bạn mệt mỏi, bực bội và có cảm giác mình không làm được gì? Dưới đây là những loại thực phẩm giúp bạn “xoa dịu” mỗi khi cơn đau đầu ghé thăm.

Nước lọc

giam-dau-dau
Chắc hẳn bạn cũng biết tác dụng tuyệt vời của nước đối với cơ thể. Thiếu nước cơ thể chúng ta sẽ đình công và mọi cơ quan trong cơ thể đều cảm thấy mệt mỏi. Vì thế thiếu nước cũng có thể gây đau đầu. Nên uống 2 lít nước mỗi ngày để thanh lọc và cân bằng cơ thể. Với những ngày nóng nực ra nhiều mồ hôi hoặc phải làm việc nhiều thì bạn nên bổ sung lượng nước thích hợp nhé.

Hạnh nhân

Sữa chua

giam-dau-dau-jpg2
Nếu như megie giúp thư giãn mạch máu thì canxi trong sữa chua cũng giúp hạn chế những cơn đau nửa đầu. Những loại sữa chua có hàm lượng canxi cao đáp ứng rất tốt đối với việc giảm triệu chứng đau đầu. Hãy ăn sữa chua hàng ngày bởi chúng không chỉ giúp bạn phòng bệnh đau đầu mà còn giúp bạn có một làn da đẹp mịn màng.

Chanh muối

giam-dau-dau-jpg3
Một ly chanh muối ấm có thể giúp giảm cơn đau đầu tức thời. Hãy thử ngay biện pháp này nếu bạn đang gặp vấn đề với cơn đâu đầu nhé

Táo

giam-dau-dau-jpg4
Stress cũng là một trong những nguyên nhân gây ra đau đầu. Hãy ăn táo sau khi dùng bữa sáng, flavonoid trong táo sẽ giúp giảm huyết áp và xua tan cơn đau đầu của bạn

Chuối

giam-dau-dau-jpg5
Alkaloid trong chuối có thể giúp bạn giảm căng thẳng, hưng phấn tinh thần, tăng cường sự tự tin. Bên cạnh đó, vitamin B6 và tryptophan trong chuối còn giúp sản sinh lượng serotonin cao, giảm lo lắng, giận dữ, giúp giảm đau đầu rất tốt.

 

SHARE