Thực phẩm giúp “xoa dịu” ngay cơn đau đầu

111

Nếu ai đã từng bị những cơ đau đầu “hành hạ” thì chắc chắn hiểu được chúng khó chịu đến mức nào. Không chỉ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, chúng còn khiến tinh thần của chúng ta kém minh mẫn. Bên cạnh việc sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thì một số loại thực phẩm cũng có tác dụng “xoa dịu” những cơn đau đầu. Dưới đây là những thực phẩm khắc tinh của những cơn đau đầu.

Khoai tây nướng

Nếu nguyên nhân khiến bạn đau đầu là do dùng nhiều rượu bia thì khoai tây nướng là một gợi ý vô cùng tuyệt vời. Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi vì nếu uống nhiều rượu cơ thể chúng ta sẽ mất nước và chất điện giải. Khoai tây nướng là thực phẩm giàu kali, rất hiệu quả với những cơn đau đầu do nguyên nhân này gây nên.

Vừng

Thành phần chính của vừng có chứa lượng dinh dương cao đặc biệt là magie, vitamin E và các khoáng chất, những chất này giúp ổn định nồng độ estrogen trong máu. Với những người bị đau đầu, đau nửa đầu thì nên sử dụng vừng trong bữa ăn hàng ngày.

Sữa chua

Chúng ta cứ tưởng rằng canxi chỉ tốt và cần thiết cho hệ xương, nhưng chưa đủ canxi có vai trò rất quan trọng đối với các cơ quan trong cơ thể của chúng ta. Não bộ muốn hoạt động tốt cũng cần một lượng canxi khá lớn, thiếu canxi cũng có thể gây ra hiện tượng đau nhức đầu. Với nguyên nhân này hãy bổ sung lượng canxi còn thiếu. Sữa chua là thực phẩm giúp xoa dịu cơn đau đầu tức thời do nguyên nhân này.

Hạnh nhân

Trong hạnh nhân có chứa rất nhiều magie, có tác dụng giúp thư giãn mạch máu, cân bằng nồng độ hóa chất não bộ, giúp ngăn ngừa cơn đau đầu đặc biệt là đau đầu migraine (đau nửa đầu).

Chuối

Cũng giống như hạnh nhân, chuối giàu kali – hiệu quả trong việc đối phó với những cơn đau đầu. Mỗi ngày một quả chuối có rất nhiều tác dụng với sức khỏe: nhuận tràng, giữ dáng, đẹp da và phòng đau đầu.

Cà phê

Nghe có vẻ vô lý nhưng cà phê có tác dụng giảm bớt cơn đau đầu. Cà phê không làm vành mạch máu mở rộng quá mức, đây là nguyên nhân gây ra cơn đau, ngược lại chúng lại có tác dụng co thắt thành mạch. Nếu như cơn đau đầu có nguyên nhân chính từ sự giãn nở mạch máu não, cà phê sẽ mang đến hiệu quả rất tốt. Tuy nhiên, uống quá nhiều cà phê sẽ mang đến tác dụng ngược lại
SHARE