Tiểu buốt cảnh báo bệnh gì?

319

Chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi, nữ giới. Gần 1 tháng nay em gặp vấn đề lạ, những ngày bình thường em uống nhiều nước thì đi tiểu rất ít còn 3 ngày sau đó em không uống nữa thì đi tiểu nhiều hơn nhưng lại đi nhiều lần tiểu rắt và có cảm giác đau buốt khi ấn vào vùng kín thì đau buốt như kim châm. Ngoài ra, nước tiểu của em còn có màu vàng sậm nên em rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em và xin bác sĩ cho biết em cần phải làm gì để cải thiện tình trạng này. Em xin chân thành cảm ơn.

Email: tramngoc….@gmail.com

Tiểu buốt cảnh báo bệnh gì?
Tiểu buốt, tiểu rắt không những ảnh hưởng đến sinh hoạt mà còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý cần được chữa trị kịp thời

Chào em!

Trong cơ thể có tới 70% là nước. Nước là chất quan trọng để các phản ứng hóa học và sự trao đổi chất diễn ra trong cơ thể và giúp thanh lọc cơ thể. Uống nước không đủ sẽ làm suy giảm chức năng thận và cơ thể sẽ bị tồn đọng nhiều chất độc hại.

Nước có thể được bài tiết qua tuyến mồ hôi hay qua đường tiết niệu. Em uống nhiều nước mà ít đi tiểu thì có khả năng cơ thể em lúc đó bị thiếu nước, lượng nước uống vào được dung nạp gần hết, hoặc đã được bài tiết qua lỗ chân lông.

Tiểu buốt cảnh báo bệnh gì?
Tiểu buốt cảnh báo bệnh lý về đường tiết niệu

Tuy nhiên sau đó 3- 4 ngày, lượng nước em uống vào giảm đi mà lại đi tiểu nhiều kèm biểu hiện tiểu buốt cảm giác như kim châm, tiểu rắt, nước tiểu có màu vàng sậm thì có khả năng hệ thống đường tiết niệu của em đang có vấn đề như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang hay chức năng thận suy yếu. Tốt nhất em nên đến bệnh viện để được khám, kiểm tra và làm những hạng mục xét nghiệm cần thiết, như vậy mới có thể chẩn đoán bệnh chính xác được và bác sĩ sẽ có hướng điều trị tích cực nhất cho em.

Tiểu buốt cảnh báo bệnh gì?
Khi xuất hiện tình trạng tiểu buốt cần đến bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh

Theo bác sĩ sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

SHARE