Top 5 loại thực phẩm ngon có tác dụng chữa bệnh

217

Một bữa cơm có nhiều loại thực phẩm xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Dưới đây là top 5 loại thực phẩm ngon có tác dụng chữa bệnh, cùng tham khảo nhé.

Cần tây

thuc-pham-ngon-chua-benh
Cần tây có công dụng làm giảm độ axit, có lợi cho người bị viêm khớp, bệnh gút và nhiễm độc. Các khoáng chất có trong cần tây như canxi, sắt, phốt-pho, kali, magie… và lượng vitamin C,B dồi dào giúp làm dịu thần kinh, cân bằng độ PH, là tác nhân lợi tiểu hữu hiệu.

Súp lơ xanh

thuc-pham-ngon-chua-benh.jpg1
Chứa nhiều vitamin B, vitamin C, axit folic và beta – carotene và các khoáng chất như canxi, sắt, phốt pho, kali và lưu huỳnh. Ăn súp lơ xanh rất tốt cho những người có ý định giảm cân, hữu ích cho các bệnh nhân cao huyết áp, bệnh gan và táo bón.

Cà chua

thuc-pham-ngon-chua-benh.jpg2
Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, trong cà chua chứa rất nhiều lượng vitamin và khoáng chất có đặc tính khử trùng làm giảm khả năng nhiễm trùng, có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch gan mật. Lượng axit nicotinic có khả năng làm giảm cholesterol trong cơ thể.

Dưa chuột

Hàm lượng kali trong dưa chuột rất cao, tốt cho các bệnh nhân mắc bệnh tăng huyết áp. Dưa chuột có đặc tính lợi tiểu, trị chứng bí tiểu. Ăn dưa chuột thường xuyên làm giảm quá trình hình thành sạn thận.

Cà rốt

thuc-pham-ngon-chua-benh.jpg4
Ăn cà rốt thường xuyên sẽ giúp cải thiện thị lực và bổ cho mắt. Những người có bệnh về da nên ăn cà rốt. Bên cạnh đó, cà rốt còn có nhiều công dụng khác mà bạn phải bất ngờ như: chữa lành tình trạng loét, viêm dạ dày và ruột. Đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai, ăn cà rốt giúp thúc đẩy quá trình tạo sữa mẹ và thai nhi được khỏe mạnh. Trẻ em được khuyến khích nên ăn cà rốt để tốt cho quá trình phát triển.

 

 

SHARE