Top những thực phẩm dành cho bà bầu cao huyết áp

131

Cao huyết áp trong thời gian mang thai khiến mẹ bầu phải đối mặt với nhiều nguy cơ xấu về sức khỏe cho cả mẹ và em bé trong bụng. Cùng với việc thăm khám bác sĩ theo chỉ định, bổ sung các loại vitamin và khoáng chất thì chế độ ăn uống đóng một vai trò không nhỏ trong việc điều hòa huyết áp.

Dưới đây là những loại thực phẩm tuyệt vời dành cho mẹ bầu cao huyết áp

Cá hồi

Nguồn a-xít béo omega 3 trong cá hồi giúp tăng cholesterol tốt, giảm triglycerides và làm chậm sự tăng trưởng của mảng bám động mạch. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên mẹ bầu nên bổ sung cá hồi vào chế độ dinh dưỡng của mình, rất hữu ích cho những bà bầu bị cao huyết áp đồng thời đây là loại thực phẩm bổ sung dưỡng chất tốt cho cơ thể

Rau cần tây

Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, mát máu. Thành phần chủ yếu trong loại rau này là carotene, vitamin C, nicotinic acid, mannite giúp các mẹ bầu cao huyết áp hạ áp và phòng chứng tiền sản giật

Cà rốt

Điều chỉnh rối loạn lipit máu, ổn định huyết áp và giúp làm mềm thành mạch là những tác dụng tuyệt vời của cà rốt mang lại. Nước ép cà rốt là gợi ý tuyệt vời dành cho những người gặp vấn đề huyết áp trong thời kì mang thai. Uống một ly cà rốt ép vào bữa phụ vừa ngon miệng lại vừa mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Táo

Táo là loại quả có vị ngọt thanh, trái cây yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ ngon mà táo còn có những tác dụng rất “thần kỳ”. Nhờ thành phần chứa nhiều kali nên trái cây này giúp đào thải lượng natri dư thừa ra bên ngoài giúp cơ thể duy trì huyết áp ở mức bình thường

Sữa ít béo

Sữa có chứa nhiều canxi, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình phát triển xương, răng của thai nhi. Các chuyên gia cũng cho rằng canxi, kali và magie có trong sữa cũng có tác dụng hữu hiệu đối với việc giảm huyết áp.

Socola đen

Thành phần flavonol trong socola đen còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp và đột quỵ, bằng cách cải thiện tính đàn hồi của mạch máu. Nhâm nhi socola đen còn giúp cải thiện tâm trạng ở mẹ bầu.
SHARE