Top thực phẩm cho đôi mắt sáng khỏe

199

Cà rốt, cá hồi, tỏi… là những thực phẩm đứng đầu bảng giúp cải thiện thị lực của bạn. Nếu muốn có một đôi mắt sáng khỏe thì hãy thường xuyên sử dụng chúng nhé!

Theo các chuyên gia nhãn khoa, thoái hóa điểm vàng là sự thoái hóa của tế bào điểm vàng khiến cho mắt mất khả năng nhìn chi tiết ở vùng trung tâm của thị giác, nguyên nhân dẫn đến giảm thị lực. Tuổi tác là yếu tố quan trọng dẫn đến thoái hóa điểm vàng, đặc biệt là khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Một số thói quen không tốt: làm việc với máy tính nhiều,… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thị lực của bạn.

Nếu bạn đang có dấu hiệu của thoái hóa điểm vàng thì hãy bổ sung những loại thực phẩm dưới đây để cải thiện tình hình nhé.

doi-mat-sang-khoe
Cà rốt đứng đầu bảng trong việc tăng cường thị lực cho mắt

Cà rốt

Cà rốt đứng đầu bảng trong việc tăng cường thị lực cho mắt bởi cà rốt rất giàu beta carotene. Chất này khi hấp thụ vào cơ thể sẽ biến đổi thành retinol hoặc vitamin A là chất quan trọng để chống lại nhiều vấn đề về mắt. Suy vitamin A gây nên suy giảm thị lực, khô mắt, loét và tầm nhìn kém ổn định hoặc bị đục thuỷ tinh thể.

doi-mat-sang-khoe.jpg1
Bổ sung cá hồi vào thực đơn hàng ngày để giúp đôi mắt sáng khỏe

Cá hồi

Cá hồi chứa Omega-3 – chất béo không bão hoà. Thành phần chủ yếu trong cá hồi chứa nhiều loại vitamin và 2 loại axit béo omega-3 quan trọng có tên gọi axit eicosapentaenoic và axit docosahexaenoic đây chính là các chất giúp hạn chế việc mở rộng tĩnh mạch gây nên các tác hại không nhỏ cho mắt.

Tỏi

Một nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard đã kết luận việc giảm bớt mức độ cholesterol trong cơ thể có thể giúp kìm hãm phần nào sự tiến triển của việc thoái hoá điểm vàng. Trong tỏi có chứa tinh chất Lipitor – Lipitor làm giảm mức độ cholesterol không tốt và chất béo trung tính trong máu, trong khi tăng mức độ cholesterol tốt. Cũng theo báo cáo của tạp chí Annals of Internal Medicine, nếu mỗi ngày ăn nửa nhánh tỏi bạn cũng có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong máu điều này sẽ giúp cải thiện thị lực của chúng ta.

doi-mat-sang-khoe.jpg1.jpg1
Ít ai ngờ nhưng tỏi rất tốt cho thị lực của bạn

Thêm vào đó tỏi còn có tác dụng giúp kiểm soát việc tăng huyết áp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tăng huyết áp sẽ tác động trực tiếp tới việc thị giác bị thoái hoá, tăng huyết áp sẽ dẫn tới tình trạng máu không truyền tải được oxy tới võng mạc và kết quả là thị lực bị yếu.

Hơn nữa, các nghiên cứu cũng chứng mình rằng tỏi là 1 loại thuốc đặc trưng rất hiệu quả trong việc tránh thoái hoá võng mạc. Bạn có thể băm nhỏ hoặc đập dập nó vì khi tỏi được băm nhỏ thì phần tinh chất sẽ được hấp thụ nhiều hơn. Hãy sử dụng tỏi vào chế độ ăn uống thường xuyên hơn và coi nó như một loại thuốc đặc trị vì nó sẽ hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều so với các loại thuốc được quảng cáo rộng rãi hiện nay.

SHARE