Top thực phẩm dành cho người huyết áp cao

188

Có lẽ trong chúng ta không ai còn xa lạ với cụm từ “cao huyết áp”, người bị cao huyết áp ngày càng nhiều và trẻ hóa. Bên cạnh việc uống thuốc đều đặn và đúng giờ thì thực phẩm, chế độ ăn uống. Dưới đây là top những thực phẩm mà người cao huyết áp nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày.

Cà chua

thuc-pham-cho-nguoi-cao-huyet-ap
Cà chua có chứa nhiều vitamin C và P. Ăn cà chua sống mỗi ngày (khoảng 1-2 quả) sẽ giúp phòng huyết áp khá tốt, còn đối với người cao huyết áp thì cà chua có tác dụng hạ huyết áp.

Cần tây

thuc-pham-cho-nguoi-cao-huyet-ap-jpg1
Cần tây cần tươi, nước ép cần tây tươi rất tốt cho người cao huyết áp

Cà rốt

thuc-pham-cho-nguoi-cao-huyet-ap-jpg2
Cà rốt có tác dụng làm mềm thành mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và ổn định huyết áp. Nước ép cà rốt tốt cho những người bị cao huyết áp có kèm theo tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Cải cúc

thuc-pham-cho-nguoi-cao-huyet-ap-jpg3
Cải cúc là một trong những loại rau rất thông dụng, có mùi hương đặc biệt chứa nhiều acid amin và tinh dầu, rất tốt cho những người bị đau đầu và cao huyết áp.

Rau muống

thuc-pham-cho-nguoi-cao-huyet-ap-jpg4
Có thể bạn không biết rằng rau muống có chứa nhiều canxi, tốt cho việc duy trì áp lực thẩm thấu của thành mạch và huyết áp trong giới hạn bình thường. Người bị cao huyết áp ăn rau muống rất tốt, nhưng nếu bị cao huyết áp cộng thêm sỏi thận thì bạn nên cân nhắc vì rau muống tối kị với những người bệnh sỏi thận.

Cà tím

thuc-pham-cho-nguoi-cao-huyet-ap-jpg5
Cà tím giàu vitamin P, có tác dụng tốt đối với việc làm thành mạch không bị xơ vữa, dự phòng tốt đối với những trường hợp rối loạn tuần hoàn hay gặp ở những người cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch khác.

Các loại nấm

thuc-pham-cho-nguoi-cao-huyet-ap-jpg6
là những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng lại có khả năng phòng chống xơ vữa động mạch và hạ huyết áp, rất thích hợp cho những người bị cao huyết áp vào mùa hè – thu.

 

SHARE