Trẻ dễ bị tự kỉ khi mẹ mang thai nhiễm Herpes

161

Có thể có mối liên hệ giữa nhiễm herpes ở mẹ trong giai đoạn mang thai và chứng tự kỉ ở trẻ – Nghiên cứu của Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch, Đại học Colombia cho hay.

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng Herpes chỉ lây qua đường tình dục, nhưng thực tế là có đến 2 loại nhiễm herpes, đó là: nhiễm Herpes sinh dục lây truyền qua đường tình dục và các vết loét lạnh có thể bị lây truyền qua không khí, đường nước, các tiếp xúc thể chất khác.

Phụ nữ khi mang thai cần thận trọng với virus Herpes

Bệnh tự kỉ là một rối loạn phát triển khá nghiêm trọng ở trẻ có ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp, học tập và các hoạt động thể chất cũng như tinh thần khác của trẻ. Một số triệu chứng của tự kỷ là kém phối hợp cơ, tương tác xã hội kém, khả năng học tập kém, rối loạn ngôn ngữ, dễ bị kích động. Tự kỉ cũng là bệnh không thể chữa khỏi.

Nghiên cứu đã cho thấy phản ứng miễn dịch của phụ nữ trong thai kì với virus herpes có thể gây tổn thương thần kinh ở bào thai và gây ra bệnh tử kỉ

Chính vì thế, khi mang thai bạn cần phải quan hệ tình dục an toàn, tránh các vết loét lạnh và đặc biệt chú ý khám sức khỏe. Khám sức khỏe trước khi có ý định mang thai để chắc chắn rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh và khám thai định kỳ để theo dõi sức khỏe  trong suốt 9 tháng 10 ngày.

 

SHARE