Tuyệt đối không nên tắm ở các thời điểm nào?

2413

Các chuyên gia y tế cho rằng, không nên tắm sau khi cạo gió, massage, khi bụng quá no hoặc quá đói… các việc làm này đều không tốt cho sức khỏe của bạn. Tại sao lại như vậy, chúng ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

Không nên tắm sau khi cạo gió

Không nên tắm khi quá no hoặc quá đói

Bởi điều này ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn, khiến cho thức ăn kém hấp thụ hoặc kém tiêu hóa thậm chí có thể dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, chóng mặt hoa mắt (khi bụng đang trống rỗng). Thời gian tốt nhất là sau bữa ăn 1-2 giờ đồng hồ thì chúng ta có thể tắm

Không tắm sau khi cạo gió

Cạo gió, giác hơi là bài thuốc gian dân được nhiều người áp dụng khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi. Chúng ta cần biết rằng sau khi thực hiện điều này, da ít nhiều đã bị tổn thương. Nếu chúng ta tắm ngay thì cơ thể dễ bị nhiễm lạnh (tắm bằng nước lạnh), hoặc các bệnh về da (nước quá nóng). Đặc biệt sau khi giác hơi, cạo gió thì lỗ chân lông thường mở to nếu tắm khiến cho cơ thể dễ bị cảm.

Sau khi massage

Mục đích của massage là giảm mệt mỏi, đồng thời thư giãn lưu thông máu, rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng sau khi massage tuần hoàn máu ở trạng thái tăng nhanh. Nếu tắm vào thời điểm đó dễ xảy ra thiếu oxy não dẫn đến hôn mê.

Vừa tập luyện thể thao xong bạn cũng không nên tắm ngay

Lao động chân tay hoặc tập thể thao

Tắm ngay khi chúng ta vừa chơi thể thao hoặc làm các công việc tay chân nặng nhọc sẽ có thể gây ra tình trạng thiếu máu cục bộ ở tim và não, dẫn tới hôn mê. Nên để ráo mồ hôi và cơ thể được nghỉ ngơi sau 1-2h mới tắm.

Khi huyết áp thấp

Khi chúng ta tắm mạch máu sẽ được giãn ra, người đang trong tình trạng hạ huyết áp xuống thấp tắm thì sẽ gặp phải nguy cơ không cung cấp đủ máu lên tim và não, có thể bị hôn mê.

Hãy nhớ rằng nếu bạn vừa uống rượu xong thì tốt nhất là không nên tắm

Uống rượu xong không nên tắm

Đặc biệt chú ý hơn với những người bị bệnh tim mạch. Nếu bạn tắm ngay sau khi vừa uống rượu xong thì nồng độ rượu trong máu sẽ tăng cao, thêm vào đó nhiệt độ của nước sẽ khiến đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu. Việc này có thể dẫn đến hạ huyết áp, khiến chúng ta bị hoa mắt chóng mặt, chân tay bủn rủn thậm chí có thể bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Vì thế, tuyệt đối không nên tắm khi vừa uống rượu xong.

SHARE