Yoga và làm đẹp

389

Tác dụng tuyệt diệu mà yoga mang lại hẳn không cần chúng ta phải bàn cãi. Yoga mang đến cho người tập một sức khỏe tốt, sự tĩnh tâm, và nhiều nghiên cứu đã chứng minh yoga có hiệu quả đối với việc làm đẹp.

yoga-va-lam-dep
Yoga giúp tâm luôn tĩnh

Hòa hợp, cân bằng – giá trị cốt lõi của Yoga

Có thể khẳng định rằng, yoga là một trong những phương pháp rèn luyện sức khỏe cổ xưa nhất trong lịch sử phương Đông, và nó cũng chính là kết tinh trí tuệ của nhân loại. Khởi nguồn từ Ấn Độ và có liên quan đến nhiều nghi lễ tôn giáo, song yoga không phải là một tín ngưỡng. Ban đầu chỉ có một số ít người tập luyện Yoga, chủ yếu trong các chùa, các am nhỏ của làng, hoặc ở hang động trên núi Himalaya. Về sau, yoga được lưu truyền trong các tầng lớp nhân dân Ấn Độ, lan rộng ra các khu vực xung quanh và trên toàn thế giới.

Sự cân bằng trong tâm hồn và thể chất chính là những gì mà yoga mang lại cho người tập. Cũng chính bởi thế yoga đòi hỏi người tập phải kiên trì và tin tưởng để đạt đến trạng thái như mình mong muốn. Sức mạnh của hòa hợp và cân bằng sẽ giúp con người có sức khỏe từ bên trong – điều mang lại cho người ta một sắc diện tươi trẻ, rạng ngời, đây cũng chính là điều tuyệt diệu mà yoga mang lại cho mỗi chúng ta.

the yoga woman
Yoga đòi hỏi chúng ta phải kiên trì

Yoga giúp chúng ta đẹp hơn

Theo yoga guru Tara Stiles, yoga rất có lợi trong việc chống lão hóa: “Nó làm lưu thông khí huyết và được cho là giúp trẻ hóa các tế bào”. Nhiều người thấy rằng sau khi tập yoga trong một vài tháng, da của họ sáng hơn, mịn màng đầy sức sống, tinh thần phấn chấn và thư thái hơn rất nhiều. Nhận thấy những tác dụng tuyệt vời của yoga, người ta đã áp dụng vào việc chăm sóc sắc đẹp. Kết hợp liệu pháp thiền trong thiết kế không gian, sử dụng tiếng động của nước, màu sắc, kết hợp với các sản phẩm làm đẹp như tinh dầu, kem dưỡng, cùng những thao tác massage điêu luyện… đã mang lại cảm giác thư giãn thật sự. Đi cùng với việc trút bỏ hết ưu phiền, hòa mình trong thế giới thiên nhiên, yoga và spa còn cho bạn làn da mịn màng, hồng hào và trẻ trung. Xu hướng hiện nay là kết hợp giữa spa và thiền để đem đến cho con người sự thanh thoát tận cùng.

yoga-va-lam-dep2
Sự tươi trẻ chính là món quà tuyệt diệu yoga mang lại cho bạn

Đúng như tên gọi của nó, trong tiếng Ấn Độ yoga có nghĩa là cân bằng, ổn định, điều hòa. Chỉ có những điều này mới mang lại sức khỏe, tinh thần sảng khoái và sự tươi trẻ. Từ ngàn xưa, bao thế hệ luyện tập yoga đã đúc rút ra một điều rằng, luyện tập yoga đều đặn sẽ giúp các cơ quan nội tạng, hệ thần kinh, các hoocmon, hệ tuần hoàn được cải thiện. Từ đó giúp con người phòng chống bệnh tật, khi con người ta có sức khỏe, tràn trề năng lượng thì cũng đẹp hơn rất nhiều. Sức khỏe, tình yêu, sắc đẹp – là những thứ mà người phụ nữ nào cũng mong muốn có được, yoga là liệu pháp tuyệt vời để bạn tiến gần đến những thứ này.

SHARE