Bạn đã biết cách ăn uống để luôn khỏe chưa?

857

Nếu bạn áp dụng đầy đủ các nguyên tắc ăn uống dưới đây, thì đảm bảo cơ thể bạn sẽ luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

an-uong-de-luon-khoe-manh
Uống 2 lít nước mỗi ngày để loại bỏ những độc tố ra khỏi cơ thể

  Hãy duy trì thói quen uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Chắc hẳn bạn cũng biết nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể chúng ta đúng không?, uống nhiều nước sẽ giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, giữ dáng vóc cân đối và ngừa được nhiều bệnh.

 Lựa chọn thực phẩm tươi sống thay vì sản phẩm đóng hộp. Nhưng bạn cũng cần lưu ý thực phẩm này cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy bổ sung thường xuyên sữa, ngũ cốc, yến mạch, đậu, thịt gà tươi, súp lơ xanh… vào bữa ăn hàng ngày của bạn.

an-uong-de-luon-khoe-manh1
rau quả tươi giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể

   Nếu có cơ hội thì hãy chọn thực phẩm hữu cơ, bởi loại thực phẩm này giúp tăng khả năng miễn dịch. Vì sao lại nên chọn thực phẩm hữu cơ? Bởi những loại thực phẩm này được trồng hoặc nuôi hoàn toàn tự nhiên, không thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, rất tốt giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

        Bạn cần hiểu rõ những thành phần nguyên liệu được in trên các nhãn thực phẩm để biết được mình đã nạp vào cơ thể của mình những chất gì

       Cắt giảm tối đa lượng đường trắng đã qua nhiều lần tinh luyện và được tẩy trắng. Nếu muốn ăn chất ngọt bạn có thể thay thế đường bằng các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên như mật ong,…

       Ăn nhiều ra quả tươi bởi chúng chứa nhiều vitamin nhưng lại ít calo, không có nhiều đường và hoàn toàn không chất bảo quản; giúp cơ thể bạn duy trì cân nặng tốt, không gây béo phì hay gặp vấn đề về sức khỏe khác.

an-uong-de-luon-khoe-manh2
Nấu, ăn cơm nhà luôn đảm bảo vệ sinh và yên tâm hơn ngoài hàng

       Ăn cơm ở nhà. Tại sao lại không khi nấu ăn ở nhà chúng ta được lựa chọn nguyên liệu tươi sống, biết rõ về nguồn gốc xuất xứ của từng món ăn, hạn chế sử dụng chất phụ gia. Ăn uống ngoài hàng luôn đứng trước nguy cơ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

        Không nên ăn nhanh, cần nhai kĩ và ăn từ từ. Nhai không kĩ sẽ khiến dạ dày của bạn phải làm việc nhiều hơn, tăng áp lực lên dạ dày làm bạn dễ mắc các bệnh lý về dạ dày.

SHARE