Cần biết: Nguyên nhân gây sinh non từ những điều tưởng đơn giản

507

Mẹ bầu cần lưu ý tránh tuyệt đối những điều dưới đây nhé

Căng thẳng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được, khi căng thẳng mẹ bầu sẽ tiết ra một loại hoocmon gây ra cơn đói và làm giảm khả năng chuyển dinh dưỡng của nhau thai tới em bé trong bụng. Đây chính là nguyên nhân gây giảm trọng lượng của thai nhi, khiến bé yêu của bạn phát triển chậm hơn và trong một số trường hợp mẹ bị căng thẳng kéo dài, hoặc mẹ có thể trọng yếu mà bị stress sẽ bị sinh non.

Lười vệ sinh răng miệng

Bạn cứ nghĩ rằng vệ sinh răng miệng kém chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, đó là quan niệm sai lầm. Các bệnh truyền nhiễm ở răng miệng có thể khiến mẹ bầu sinh sớm hơn dự tính. Các bệnh dễ mắc như: sâu răng, viêm loét nhiệt miệng đều có thể dẫn đến hiện tượng này. Vì thế, mẹ bầu hãy chăm chỉ đánh răng, súc miệng hàng ngày nhé

Uống nhiều café

Thành phần của café có chứa caffeine là chất kích thích khiến nhịp tim nhanh, đồng thời có thể gây ra hiện tượng ợ nóng, ợ chua. Khi mẹ mang bầu, khả năng phá vỡ caffein của cơ thể cũng bị chậm lại, làm cho nồng độ của chúng lắng động lại trong máu rất cao. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, nồng độ caffein quá nhiều trong cơ thể, đặc biệt là ở quý đầu tiên của thai kỳ có thể khiến thai phụ bị sảy hoặc sinh non.

Thừa cân béo phì

Đây là một vấn đề đã được đề cập đến rất nhiều lần trong các cuộc tư vấn sức khỏe dinh dưỡng cho bà bầu. Thừa cân béo phì làm tăng nguy cơ tiền sản giật hoặc tiểu đường thai kỳ. Đây là 2 vấn đề bà bầu cần lưu ý trong thời gian mang thai.

Khói thuốc lá

Khi hút thuốc hoặc hít phải khói thuốc lá, bạn sẽ dung nạp  vào khoảng 4000 hóa chất độc hại vào cơ thể mình. Trong đó, hai hóa chất nicotin và carbon monoxide sẽ gây thiệt hại tối đa bên trong cơ thể. Nicotin làm thu hẹp các mạch máu bao gồm dây rốn, bộ phận chịu trách nhiệm cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho thai nhi. Trong khi đó, carbon monoxide bám lấy các tế bào hồng cầu vận chuyển oxy đến thia nhi, làm gia tăng nguy cơ sinh non, thậm chí khiến thai chết lưu.

Sử dụng rượu bia và chất kích thích

Nếu như gan của người trưởng thành khỏe mạnh có thể dễ dàng loại bỏ được độc tố thì các cơ quan của thai nhi vẫn đang trong quá trình hình thành, khó có thể đối phó được với các chất độc hại trong rượu bia và các chất kích thích. Hơn thế nữa sử dụng rượu trong thời kỳ mang thai còn có thể gây sinh non.
SHARE