Làm sao để phòng ngừa yếu sinh lý

756

Yếu sinh lý là biểu hiện dương vật không có khả năng cương cứng, dù có sự hiện diện của một hệ thống điều hành phức tạp do cơ thể kiểm soát, dương vật vẫn không đáp ứng các mệnh lệnh vào những thời điểm thích hợp. Yếu sinh lý khiến cho nam giới luôn cảm thấy tự ti trong đời sống tình dục của mình. Vậy làm thế nào để phòng ngừa yếu sinh lý là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Cần phải có sức khỏe tốt

Trước hết nam giới cần phải đảm bảo một sức khỏe tốt. Để tăng cường sức khỏe, ăn uống và vận động đóng vai trò rất quan trọng. Nên ăn đủ chất như thịt, cá, rau, hoa quả, đặc biêt là giá đỗ và hành củ.

lam-sao-de-phong-ngua-yeu-sinh-ly
Đề phòng yếu sinh lý thì việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết

Ăn đủ dinh dưỡng

Cần xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý. Bổ sung nhiều thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe của “cậu nhỏ” như: trong củ hành (hành hoa, hành tây) có rất nhiều vitamin E, giúp cho dương vật cương cứng nhanh hơn.

Tập luyện vừa sức

Ăn uống tốt kết hợp với thể thao sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, nhất là đối với những người làm việc ở văn phòng hay phải ngồi nhiều, ít vận động thì nên chọn môn thể thao phù hợp với lứa tuổi như bơi lội, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, tennis. Vận động thể thao sẽ giúp cho chúng ta giải tỏa được những căng thẳng về thần kinh – tâm lý, giải tỏa được stress trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Tập luyện cũng giúp phái mạnh phòng ngừa yếu sinh lý hiệu quả.

lam-sao-de-phong-ngua-yeu-sinh-ly.jpg1
Luyện tập thể thao vừa sức giúp phòng ngừa yếu sinh lý

Tạo không khí gia đình vui vẻ

Tạo không khí vui vẻ trong gia đình, vợ chồng luôn chia sẻ yêu thương nhau. Sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, loại bỏ được stress sẽ giúp cho nam giới đủ tự tin thực hiện bản lĩnh “đàn ông” của mình trong chuyện chăn gối.

Xây dựng chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý

Không nên làm việc quá sức dẫn đến lao lực, làm việc kết hợp với nghỉ ngơi, tuân thủ chế độ ngủ, nghỉ trong ngày, nếu công việc quá căng thẳng nên đổi công việc khác phù hợp hơn với tuổi tác và sức khỏe.

lam-sao-de-phong-ngua-yeu-sinh-ly.jpg2
Tránh xa chất kích thích để đề phòng yếu sinh lý

Tránh xa các chất kích thích

Không nên dùng các chất kích thích (rượu, thuốc lá, ma túy…) vì rượu và ma túy làm giảm ham muốn tình dục, giảm khoái cảm và gây rối loạn xuất tinh.

Nếu có biểu hiện của yếu sinh lý, cần đi khám nam khoa tại các đơn vị uy tín; không nên mặc cảm hay ngại ngùng vì để lâu có thể khiến bệnh tình khó điều trị hơn. Thông qua việc thăm khám bác sĩ sẽ tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất, giúp phái mạnh nhanh chóng tìm lại được bản lĩnh đàn ông của mình.

SHARE