Siêu thực phẩm cho người đái tháo đường

489

Đái tháo đường (tiểu đường) là bệnh rối loạn chuyển hóa đường trong máu khá phổ biến, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh. Biến chứng tiểu đường rất nguy hiểm, có thể gây ra các bệnh tim mạch, suy thận… Chế độ ăn uống của người bệnh đái tháo đường đóng một vai trò quan trọng, dưới đây là những siêu thực phẩm tốt các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng.

Rau chân vịt

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hàm lượng kali thấp có liên quan đến tăng nguy cơ bệnh tiểu đường và biến chứng ở bệnh tiểu đường. Rau chân vịt lại là một loại rau chứa nhiều kali, vì thế ăn rau này thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh này.

Tỏi

Có thể nói tỏi rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nên ăn tỏi hàng ngày để phòng ngừa bệnh tiểu đường nói riêng và nhiều bệnh lý khác. Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra được tỏi có chứa các loại dưỡng chất giúp điều chỉnh huyết áp, giảm mỡ và lượng đường trong máu.

Gừng

Chắc hẳn ai cũng biết gừng có tác dụng giảm viêm rất tốt. Gừng có chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Có sự liên kết giữa gừng và bệnh đái tháo đường vì ăn các thực phẩm chống viêm có thể giảm triệu chứng và nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.

Hạt bí

Bí có hàm lượng magie và acid béo cao. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh được thiếu magie liên quan đến kháng insulin – một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường

Dâu tây

Các nhà nghiên cứu chỉ ra fisetin, hợp chất có trong dâu tây, giúp phòng ngừa các biến chứng thận và não ở chuột bị tiểu đường. Một chén dâu tây tươi đáp ứng nhu cầu vitamin C cơ thể cần hàng ngày. Một số nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa thiếu vitamin C và tiểu đường.

Củ dền

Không chỉ có tác dụng điều hòa huyết áp, củ dền còn giúp điều hòa lượng đường trong máu. Các bác sĩ khuyên nên uống 1 ly nước ép củ dền để bảo vệ sức khỏe , ổn định huyết áp và phòng tiểu đường

 

SHARE