Thực phẩm siêu tốt chống trầm cảm

390

Khi bị stress thì ăn uống cũng là một cách để giải tỏa. Hãy bổ sung những loại thực phẩm dưới đây và thực đơn hàng ngày nếu bạn đang cảm thấy mình bị căng thẳng.

Trà xanh

thuc-pham-chong-tram-cam
So với café thì hàm lượng caffein trong trà xanh ít hơn nhiều. Uống trà xanh giúp tâm trạng của bạn tốt hơn và chúng cũng cung cấp năng lượng trong một thời gian dài. Chất theanine có tác dụng chống oxy hóa trong trà xanh giúp làm dịu thần kinh, giảm tâm trạng u uất.

Ngũ cốc

thuc-pham-chong-tram-cam-jpg1
Trong ngũ cốc có chứa cacbon hydrate phức giúp bạn lấy lại tinh thần một cách nhanh chóng. Về cơ bản tiêu hóa cacbon hydrat phức tiêu hóa chậm hơn nên không làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột – nguyên nhân gây tâm lý buồn chán. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ăn ngũ cố giúp tăng lượng serotonin trong não giúp bạn cảm thấy vui vẻ hơn.

Chuối

thuc-pham-chong-tram-cam-jpg2
Chuối được mệnh danh là “trái cây vàng” với các chất dẫn truyền thần kinh tới não bộ của con người chúng ta, thúc đẩy cảm xúc giúp tâm trạng trở nên ổn định, hưng phấn và trong nhiều trường hợp còn giúp giảm đau đớn. Chuối giàu magie giúp giảm bớt căng thẳng. Phần alkaloid trong chuối có thể thúc đẩy tinh thần và cải thiện sự tự tin. Ngoài ra, nguồn serotonin và vitamin B6 phong phú trong chuối rất thuận lợi để điều chỉnh tâm trạng.

Chocolate đen

Nhiều bằng chứng đã cho thấy chocolatr có tác động gần như ngay lập tức lên tâm trạng của con người, mà tác động tích cực. Thành phần chính của chocolate và magie, một loại khoáng chất giúp làm ổn định cơ bắp, giảm lo lắng về tâm lý, đồng thời trong chocolate có chứa tryptophan, một chất làm giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm. Chocolate đen là món ăn vặt tuyệt vời dành cho mọi người nếu muốn tâm trạng luôn vui vẻ.

Sữa chua

thuc-pham-chong-tram-cam-jpg4
Không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa, sữa chua rất giàu canxi giúp cho xương và bộ não của bạn phát triển một cách tốt nhất. Nếu như bạn nghĩ rằng canxi chỉ tốt cho hệ xương thì chưa hẳn đã đúng, canxi còn quy định các chất dẫn truyền thần kinh và giúp cho cảm xúc lạc quan hơn. Vì thế hãy ăn sữa chua mỗi ngày để thêm yêu đời bạn nhé.

 

SHARE