Top những thực phẩm tốt cho phổi

520

Phổi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự sống của mỗi chúng ta, vì vậy chăm sóc cho lá phổi luôn khỏe mạnh rất cần thiết. Dưới đây là top những thực phẩm tốt cho phổi, bạn hãy bổ sung thường xuyên vào thực đơn nhé.

Nước

thuc-pham-tot-cho-phoi
Uống đủ nước sẽ giúp làm tăng lưu thông máu đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, trong đó có phổi. Uống nhiều nước giúp loại bỏ các độc tố và giúp phổi khỏe mạnh.

 

Các loại trái cây mọng

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg1
Quả mọng là siêu thực phẩm cho phổi, chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoid. lutein và zeaxanthin. Chúng giúp loại bỏ chất gây ung thư phổi và ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng phổi, đặc biệt tốt cho bệnh hen suyễn. Bạn có thể ăn các loại quả mọng đậm như dâu tây, quả mâm xôi, cherry…

Táo

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg2
Táo là loại trái cây tốt cho phổi, chứa nhiều chất dinh dưỡng, flavonoid, chất chống oxy hóa và nhiều vitamin. Ăn táo giúp ngăn chặn các bệnh về phổi,trong đó ung thư phổi.

Lựu

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg3
Lựu bảo vệ phổi của bạn khỏi nguy cơ ung thư bởi chúng giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các chất độc hại và tăng cường cung cấp máu tới phổi.

Nho

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg4
Nho rất giàu chất flavonoid và chất chống oxy hóa duy trì sức khỏe tốt cho phổi. Chúng cũng rất giàu khoáng chất và vitamin ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan tới phổi. Ăn nho thường xuyên sẽ giúp phổi được làm sạch và giải độc tố.

Tỏi

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg5
Tỏi chứa một hoạt chất được gọi là allicin. Chất này có rất nhiều lợi ích với sức khỏe: chống lại nhiễm trùng và làm giảm viêm trong phổi. Tỏi có tính chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các gốc tự do từ phổi và khắp cơ thể. Tỏi cũng là một siêu thực phẩm tốt cho bệnh nhân hen và những người bị nhiễm trùng phổi.

Gừng

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg6
Loại gia vị này dễ dàng được kết hợp vào các món ăn như thịt, cá… vừa giúp tăng hương vị vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc tính chống viêm, kháng khuẩn của gừng giúp ngăn chặn tình trạng viêm phổi, bảo vệ sức khỏe của phổi của bạn.

Nghệ

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg7
Nghệ chứa curcumin – một chất chống oxy hóa mạnh giúp làm giảm tình trạng viêm phổi, ngăn ngừa ung thư phổi. Nghệ cũng rất tốt cho bệnh nhân hen suyễn.

 Các loại rau họ cải

thuc-pham-tot-cho-phoi-jpg8
Rau họ cải bao gồm cải bắp, bông cải xanh, su hào và súp lơ xanh. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ các chất độc, giải độc là loại thực phẩm tốt cho phổi. Hãy ăn các loại rau này dưới dạng salad để tận thu những lợi ích tuyệt vời từ chúng.

 

 

 

SHARE