Top trái cây tốt cho người tiểu đường

487

Ăn nhiều trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên với người bệnh tiểu đường không phải ăn loại quả nào cũng tốt vì lượng đường trong trái cây cũng có tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Bưởi đỏ

Có thể nói, đối với bệnh nhân bị tiểu đường thì bưởi là loại trái cây vô cùng tuyệt vời, giàu chất oxy hóa, giàu chất xơ lại không có nhiều đường. Mỗi ngày có thể ăn một nửa trái bưởi mà không lo lượng đường bị tăng.

Quả mâm xôi

Mâm xôi cũng rất giầu chất oxy hóa, lượng đường và tinh bột thấp, giàu vitamin phù hợp với người bị tiểu đường.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mơ có lượng carb thấp, giàu vitamin A và chất xơ. Có thể nói rằng mơ là lựa chọn tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường.

Kiwi

Lượng kali, chất xơ và vitamin C trong kiwi rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt kiwi chứa lượng tinh bột thấp và có khả năng giúp hạ đường huyết trong máu.

Táo

Táo chứa nhiều chất oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol, làm sạch hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Táo cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tiêu hóa chất béo trong cơ thể. Cần lưu ý ăn được ăn táo khi đói bụng.

Dâu tây

Nhiều người bệnh tiểu đường khẳng định rằng không có gì tốt hơn là dâu tây cho bữa tối. Với một 1/4 cốc dâu dây, lượng cacbon-hydrate chỉ là 15g và có thể thay thế cho món kem hay sữa chua tráng miệng.

Roi

Quả roi hay còn gọi là quả mận (cách gọi của người miền nam) đây là loại quả có tác dụng kiểm soát lượng đường trong máu. Một điều mà chắc hẳn các bạn không để ý là hạt roi cũng có tác dụng chữa bệnh, hạt roi rửa sạch phơi khô, đun lấy nước uống giúp giải khát thanh nhiệt và tốt cho người bệnh tiểu đường.

Quả cóc

Đối với bệnh nhân bị tiểu đường typ II thì loại trái cây này phát huy tác dụng rất tốt, uống nước ép cóc hoặc ăn quả cóc có thể làm giảm đường trong máu.

Các loại trái cây chỉ có tác dụng hỗ trợ, người bệnh tiểu đường cần được khám bác sĩ chuyên khoa định kỳ theo chỉ định.

SHARE