Triệu chứng nào báo hiệu bạn đang lo âu?

999

Những người mắc chứng bệnh lo âu luôn cảm thấy bất an, chân tay bủn rủn và tim đập nhanh… Nếu để lâu tình trạng này sẽ vô cùng nguy hiểm, cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và điều trị sớm.

lo-au
Lo âu khiến cho cơ thể bạn như bị vắt kiệt sức lực

Lo âu là gì?

Lo âu là một phản ứng cảm xúc rất tự nhiên, đó có thể là tín hiệu báo động, báo cho bản thân ta biết rằng đang sắp có một sự đe dọa từ bên ngoài hay bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, lo âu còn là một trạng thái căng thẳng, lan tỏa và thường là cảm giác sợ hãi hết sức mơ hồ, khó chịu và thường kèm theo nhiều triệu chứng về cơ thể như: vã mồ hôi, tim đập nhanh, chân tay run, cảm giác nghẹt thở,…

Triệu chứng cho biết bạn đang lo lâu?

– Dấu hiệu chủ quan: Đó là cảm giác căng thẳng, bồn chồn, và luôn có cảm giác bất an. Người mắc chứng lo âu thường cảm thấy bực bội, khó chịu, đứng ngồi không yên, luôn vận động chân tay (các triệu chứng này không phải do thuốc gây ra).

Cảm giác rất khó tập trung để làm việc, cảm giác trống rỗng trong đầu, đặc biệt là không thể nghỉ ngơi mặc dù cơ thể có mệt mỏi. Có thể có cảm giác xung quanh mình có điều gì đó thay đổi, cảm giác có thay đổi trong cơ thể mình. Thậm chí có người còn sợ mình sẽ mất tự chủ, không kìm chế được bản thân.

lo-au1
Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa sớm để được tư vấn và điều trị

– Triệu chứng thực thể: Hồi hộp, đánh trống ngực, cảm thấy tim đập nhanh hơn, đau ngực; có người cảm thấy khó thở như bị ai chẹt cổ; có người lại có cảm giác hụt hơi, khó thở, ngột ngạt. Thường, ai cũng run rẩy, ra mồ hôi chân tay; có người toát mồ hôi như vừa tắm (kể cả trời lạnh). Người hay lo lắng dễ rối loạn giấc ngủ: khó ngủ, trằn trọc, suy nghĩ miên man, khó duy trì giấc ngủ.

– Một số triệu chứng khác có thể gặp: tiểu tiện nhiều lần, căng thẳng cơ bắp, hoa mắt, chóng mặt, nhìn mờ…

Nếu thấy có dấu hiệu của bệnh, bạn nên tâm sự với một người thân thiết với mình, có thể do bạn đang gặp phải một biến cố lớn trong cuộc sống nhưng không chia sẻ được với ai nên luôn cảm thấy lo âu trong lòng. Song song với việc đó bạn cũng cần đến khám bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh, thông qua việc khám lâm sàng bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị kịp thời, an toàn.

SHARE