“Vua” trái cây của mùa hè

808

Các chuyên gia về dinh dưỡng cho rằng, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ dồi dào, an toàn nhất, đây cũng là một trong bốn nhóm chất cần thiết của cơ thể. Đặc biệt vào mùa hè, lượng vitamin trong trái cây càng cần thiết hơn vì cơ thể của chúng ta dễ bị mất nước do tiết nhiều mồ hôi. Dưới đây là các loại “vua” trái cây nên bổ sung thường xuyên trong hè này.

Táo

Táo chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau đặc biệt là hàm lượng sắt chiếm nhiều hơn cả. Để tạo máu cho cơ thể thì vi lượng sắt rất cần thiết, vì thế bổ sung táo rất tốt cho cơ thể.

Dứa

Mùa hè cũng đúng là mùa của dứa, đây là loại trái cây có tính mát, giúp thanh nhiệt rất hợp cho mùa hè. Dứa cũng chứa nhiều vitamin C, kali, chất xơ, canxi

Dưa hấu

Có thể nói mùa hè là mùa thích hợp nhất để ăn dưa hấu. Dưa hấu nhiều nước, có chứa các vitamin A, B1, B2, C, các loại đường glucozo, saccarozo, axit malic, axit glutamic và arginine,… có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, hạ huyết áp. Đặc biệt, dưa hấu tốt cho những người mắc nhiệt miệng, ra nhiều mồ hôi, hay các bệnh viêm thận thiểu niệu, cao huyết áp.

Quả việt quất

Việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa nhất, kể cả là việt quất khô chúng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng rất tốt. Tác dụng của việt quất là cản trở vi khuẩn dính vào các thành ở đường tiết niệu, hạn chế nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

Xoài

Thật ngạc nhiên vì thành phần của xoài có nhiều vitamin A và C, đây là loại trái cây rất tốt có đủ beta carotene đáp ứng hầu hết các nhu cầu vitamin của bạn. Bổ sung loại trái cây này vào thực đơn hàng ngày để bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch của bạn.

Quả mơ

Nghe đến cái tên của loại trái cây này chắc cũng khiến bạn chảy nước miếng, chúng có vị chua nên có thể bạn nghĩ rằng chúng chứa rất nhiều vitamin C? Nhưng thực tế mơ chứa nhiều vitamin A, có thể nói mơ chính là “vua” trái cây về cung cấp vitamin A.

Chuối

Chúng ta đều biết rằng chuối là một nguồn tuyệt vời cung cấp kali, nhưng có thể bạn chưa biết rằng kali thực sự đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tim và chức năng cơ bắp. Nếu ăn một quả chuối trung bình mỗi ngày thì bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều! Đây thực sự là một trong các loại trái cây lành mạnh lại có hương vị tuyệt vời.
SHARE